Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Công bố quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Tân Trào

  congbotantrao-2018 Ngày 24/2/2018, tại Quảng trường Tân Trào thuộc Khu du lịch quốc gia Tân Trào (Sơn Dương), UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang đến năm 2030. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, đại diện Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh và các Sở, ban, ngành trong tỉnh Tuyên Quang.

   Khu du lịch quốc gia Tân Trào thuộc phạm vi hành chính của 2 huyện Sơn Dương và Yên Sơn. Diện tích vùng lõi tập trung phát triển khu du lịch quốc gia là 2.500 ha thuộc vùng bảo vệ cảnh quan di tích. Khu du lịch quốc gia Tân Trào trong tương lai sẽ hình thành và phát triển gắn liền với công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống và giá trị tự nhiên, khai thác hình tượng “Thủ đô lâm thời khu giải phóng” và “Trung tâm Thủ đô kháng chiến”, kết nối với điểm đến thủ đô Hà Nội và ATK Định Hóa (Thái Nguyên). Theo quy hoạch đến năm 2025, khu du lịch Tân Trào cơ bản đáp ứng các tiêu chí của Khu du lịch quốc gia; phấn đấu đến năm 2030, khu du lịch Tân Trào trở thành khu du lịch quốc gia với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, sản phẩm du lịch chất lượng cao, có thương hiệu, sức cạnh tranh và trở thành một trong những trung tâm du lịch văn hóa, lịch sử cách mạng hàng đầu của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước. Mục tiêu đến năm 2025, Khu du lịch quốc gia Tân Trào đón khoảng 1,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 2.000 lượt. Phấn đấu đến năm 2030 đón khoảng 2 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 35 nghìn lượt; tổng thu từ khách du lịch năm 2025 đạt trên 600 tỷ đồng và năm 2030 đạt khoảng 1.650 tỷ đồng.

   Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, Tân Trào là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, có vị trí chiến lược quan trọng của đất nước. Những năm đầu cách mạng, Tuyên Quang được Trung ương Đảng, Bác Hồ chọn làm Thủ đô khu giải phóng, trung tâm căn cứ địa cách mạng của cả nước, nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng có ý nghĩa quyết định thành công của Cách mạng Tháng Tám, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Vì những lẽ đó, khu di tích lịch sử  quốc gia đặc biệt Tân Trào đã trở thành “di tích lịch sử cách mạng quan trọng bậc nhất của lịch sử dân tộc Việt Nam thế kỷ 20”. Và hôm nay, tỉnh Tuyên Quang lại vui mừng đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Tân Trào đến năm 2030. Sự kiện này thêm một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng, giá trị to lớn của Khu di tích lịch sử văn hóa và sinh thái Tân Trào. Đây là niềm tin của Đảng, Nhà nước giao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tuyên Quang trong việc gìn giữ, bảo vệ và phát huy giá trị to lớn của Khu di tích lịch sử quốc gia Tân Trào. Đồng thời, đây cũng là cơ hội thuận lợi để tỉnh Tuyên Quang tập trung xây dựng, phát triển Khu du lịch Tân Trào trở thành Khu du lịch quốc gia với những sản phẩm du lịch chất lượng cao, trở thành một trong những trung tâm du lịch văn hóa, lịch sử cách mạng hàng đầu của vùng Trung du, miền núi Bắc bộ và cả nước.

Tantrao-baocao

   Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã công bố Quyết định số 2073/QĐ-TTg ngày 12/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang đến năm 2030. Thứ trưởng bày tỏ hy vọng với Quyết định này và với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nỗ lực của các địa phương, sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước, du lịch vùng Trung du miền núi Bắc Bộ nói chung và tỉnh Tuyên Quang nói riêng sẽ phát triển bền vững, tương xứng với tiềm năng, vị thế của khu vực.

  Chiến Thắng

10. Israel

Ngành công nghiệp du lịch tại Israel cũng đang bùng nổ. Theo UNWTO, lượng khách du lịch tới nước này đang tăng 25.1% trong năm nay. Nếu xu hướng này vẫn tiếp tục duy trì lâu dài, sẽ đưa tổng số khách du lịch đến thăm Israel ước tính vào khoảng 3.7 triệu vào cuối năm nay. Israel và Palestine có thể là các điểm đến phát triển nhanh nhất ở Trung Đông

Bài cùng chuyên mục