Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Chuyển giao tài liệu của Dự án EU – ESRT cho ITDR

    chuyengiaoeu-itdr 2Ngày 4/11/2016 tại Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã diễn ra Buổi làm việc chuyển giao tài liệu của Dự án Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (gọi tắt là Dự án EU – ESRT) cho Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch. Tham dự buổi làm việc, về phía dự án EU-ESRT có ông Vũ Quốc Trí – giám đốc dự án, bà Mary McKeon – tư vấn trưởng của dự án; về phía Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch có TS. Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng, các phó Viện trưởng cùng đại diện các phòng, ban của Viện.
   Dự án EU-ERST được triển khai tại Việt Nam từ năm 2011 và bắt đầu các hoạt động hỗ trợ cho Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch từ năm 2012. Đến nay, thông qua các nghiên cứu với nhiều hoạt động thực tế của mình tại các chương trình hỗ trợ, đào tạo cho địa phương, bộ, ngành trên toàn quốc, Dự án đã xây dựng được một kho tri thức khá đầy đủ, phong phú và đa dạng về du lịch của Việt Nam.
   Là một trong những đơn vị đầu mối của Tổng cục Du lịch tiếp nhận các tài liệu từ Dự án EU, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch được kỳ vọng sẽ là đơn vị tiếp nối các hoạt động về du lịch trách nhiệm, du lịch bền vững của Dự án. 
   Các tài liệu chuyển giao tại buổi làm việc gồm: báo cáo kỹ thuật và tài liệu tập huấn về công tác quy hoạch du lịch; tài liệu về  du lịch và biến đổi khí hậu; tài liệu du lịch có trách nhiệm, các tài liệu thống kê, marketing, thương hiệu du lịch, nhân lực du lịch, bản đồ du lịch; các tài liệu kỹ thuật hỗ trợ cho các địa phương và báo cáo kỹ thuật hỗ trợ Viện NCPT Du lịch…
   Đây là nguồn cơ sở dữ liệu không chỉ tốt cho việc tăng cường năng lực nghiên cứu của Viện mà còn là nền tảng để triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam bền vững và trách nhiệm với môi trường và xã hội trong thời gian tới.

chuyengiaoeu-itdr 1

   Tiếp nhận các tài liệu từ Dự án, Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu thông qua Dự án EU-ESRT. Viện trưởng nhấn mạnh toàn bộ kho tri thức song ngữ của Dự án là thành quả của quá trình lao động trong suốt nhiều năm, là sự kết tinh trí tuệ và công sức của các chuyên gia trong nước và quốc tế, trên cơ sở kế thừa những kinh nghiệm quốc tế và các chuẩn mực theo tiêu chuẩn châu Âu; Riêng với Viện NCPT Du lịch, các kết quả này có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình phát triển để trở thành Viện nghiên cứu về Du lịch hàng đầu trong khu vực.

Tin và Ảnh: Văn Dương

Bài cùng chuyên mục