Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Cần Thơ sẽ chú trọng sản phẩm du lịch đặc trưng trong năm 2018

  Cantho-2017 Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ, trong năm 2018, tỉnh này sẽ chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng như: chợ nổi Cái Răng, triển khai thí điểm tour du lịch đường sông về đêm, tổ chức ban nhạc đường phố tại Bến Ninh Kiều, thí điểm xe điện phục vụ Citytour…

   Cần Thơ nằm ở vị trí trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long, là thành phố trực thuộc trung ương lại có điều kiện tự nhiên phong phú với đất đai phì nhiêu, màu mỡ, hệ thống kênh rạch chằng chịt, thành phố có rất nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch, nhất là sinh thái miệt vườn.

    Năm 2017, tổng lượng khách du lịch đến Cần Thơ ước đạt 7,5 triệu lượt, vượt 34% kế hoạch, tăng 40% so với năm 2016. Tổng doanh thu của ngành du lịch dự kiến lên đến 2.900 tỉ đồng, vượt 45% kế hoạch, tăng 61% so với năm 2016.

   Theo thông tin từ ông Lê Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Cần Thơ thì sản phẩm du lịch đường sông là nét đặc trưng mà ngành du lịch tỉnh đang tập trung xây dựng. Thành phố khuyến khích các nhà đầu tư khai thác lợi thế này để phát triển sản phẩm du lịch, hướng tới các tour đường sông liên tỉnh, quốc tế và các sản phẩm cao cấp trên các du thuyền từ 3 sao trở lên.

Cantho-20171

Cầu Cần Thơ – Ảnh: gotravelvietnam.vn

   Thành phố Cần Thơ từng được Văn phòng Tổ chức định cư con người Liên Hiệp Quốc vùng châu Á – Thái Bình Dương, Ủy ban định cư châu Á vinh danh ở cuộc thi Giải thưởng cảnh quan châu Á 2016.

Văn Dương

Thống kê mới công bố của của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) thuộc Liên Hợp Quốc cho thấy Việt Nam đứng thứ 6 trong 10 nước có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất thế giới.

Danh sách đưa ra dựa trên đánh giá về sự gia tăng lượng khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế, trong đó Việt Nam tăng 31,2% lượng du khách so với năm 2016.

Việt Nam từng nhiều lần vào top quốc gia có điều kiện lý tưởng để du lịch, như top 10 quốc gia du lịch giá rẻ năm 2016 do tạp chí The Richest (Mỹ) đánh giá, top quốc gia lý tưởng để du lịch bụi do trang Rough Guides (Anh) bình chọn năm 2016, top những điểm du lịch sinh thái thân thiện do chuyên gia du lịch của Boundless Journeys và Adventure Life đánh giá. Vừa qua, Việt Nam cũng tăng 8 bậc về năng lực cạnh tranh Lữ hành và Du lịch, do Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố (vị trí 67/136).

Theo tờ Telegraph, Dưới đây là 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất năm 2017:

1. Palestine

Đầu năm may, Banksy – một nghệ sĩ đường phố đã mở một khách sạn nhỏ tại bờ tây Palestine – để đáp ứng tình hình mới: Du lịch ở Palestine đang bùng nổ. Theo UNWTO, trong năm nay, khu vực này đã chứng kiến sự gia tăng 57,8% số du khách quốc tế đến thăm.

Palestine tính tới cuối năm nay ước tính đón chào hơn 630.000 du khách.

2. Ai Cập

Ngành công nghiệp du lịch của Ai Cập đã có thời điểm rơi vào trì trệ. Tình trạng bất ổn chính trị và vụ tai nạn của một chiếc máy bay chở khách Nga vào năm 2015 – điều mà các nhà điều tra cho là do khủng bố – đã khiến nhiều du khách e ngại không đến thăm quốc gia Bắc Phi này.

Tuy nhiên, trong năm nay, Ai Cập đã đón số lượng du khách quốc tế tăng 51% và dự kiến sẽ có gần 8 triệu du khách tới đây trong cả năm 2017.

Bài cùng chuyên mục