Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Báo cáo thường niên du lịch Việt Nam 2016

bctndlvn20161     Vừa qua, Tổng cục Du lịch đã chính thức phát hành “Báo cáo thường niên du lịch Việt Nam 2016” nhằm cung cấp thông tin cho tất cả các bên liên quan về những hoạt động chính của ngành du lịch trong năm 2016, đây là báo cáo thường niên thứ 3 liên tiếp sau hai báo cáo của năm 2014 và 2015.
     Báo cáo năm 2016 do Trung tâm Thông tin Du lịch phối hợp với các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch biên soạn, phát hành với sự đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức. Báo cáo được phát hành dưới dạng sách với hai ngôn ngữ Việt – Anh, báo cáo đã phản ánh bức tranh toàn cảnh về kết quả hoạt động của ngành Du lịch trong năm 2016, về sự đóng góp của du lịch vào nền kinh tế quốc dân và tiềm năng phát triển trong năm 2017.
    Báo cáo gồm có tám chương ghi lại những hoạt động chính của ngành du lịch trong năm 2016, bao gồm các hoạt động: xây dựng thể chế, chính sách, hoạt động lữ hành, vận chuyển, lưu trú, marketing và xúc tiến du lịch. Đặc biệt, chương tám của báo cáo đã phân tích những cơ hội, thách thức, triển vọng phát triển của du lịch Việt Nam dưới góc nhìn khách quan, khoa học. Ngoài ra, báo cáo còn cung cấp nhiều số liệu, dữ liệu thống kê chuyên ngành rất có giá trị từ kết quả điều tra, thống kê của Tổng cục Du lịch và từ nguồn tham khảo của các cơ quan thống kê uy tín trong và ngoài nước.
     Theo nội dung báo cáo, năm 2016, ngành du lịch Việt Nam đạt được những kết quả quan trọng. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam lần đầu tiên cán mốc 10 triệu lượt, tăng 2 triệu lượt khách so với năm 2015, tương đương với mức tăng trưởng 26%; khách du lịch nội địa đạt 62 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch đạt 417 nghìn tỷ đồng. Kết quả đó đã chứng minh cho sức bật mạnh mẽ của ngành Du lịch trong bối cảnh vừa trải qua nhiều khó khăn, thách thức lớn trong hai năm trước đó; thể hiện nỗ lực của toàn ngành trong tất cả các lĩnh vực từ lữ hành, lưu trú cho tới xúc tiến quảng bá, hợp tác quốc tế, xây dựng thể chế, chính sách, đầu tư, đào tạo nhân lực…
     Tiếp nối đà tăng trưởng khách quốc tế mạnh mẽ của năm 2016, triển vọng cho du lịch Việt Nam năm 2017 là rất khả quan. Cùng với việc áp dụng thí điểm thị thực điện tử từ đầu năm 2017, cũng như việc tiếp tục hình thành một số đường bay thẳng giữa Việt Nam và quốc tế, các hoạt động xúc tiến du lịch được tăng cường, dòng khách quốc tế đến Việt Nam sẽ còn sôi động hơn. Trong khi ở trong nước, nhu cầu và khả năng đi du lịch của người dân tiếp tục gia tăng.     

   Một vài con số dự báo tăng trưởng năm 2017

   – Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng từ 25-30%, đạt 12,5 triệu – 13 triệu lượt;

   – Khách du lịch nội địa đạt từ 68-70 triệu lượt;

   – Tổng thu từ khách du lịch đạt trên 500 nghìn tỷ đồng;

Văn Dương

 
  Rounded Rectangle: Một vài con số dự báo tăng trưởng năm 2017 -	Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng từ 25-30%, đạt 12,5 triệu – 13 triệu lượt -	Khách du lịch nội địa đạt từ 68-70 triệu lượt; -	Tổng thu từ khách du lịch đạt trên 500 nghìn tỷ đồng; -	Đóng góp trực tiếp của du lịch vào GDP đạt khoảng 7,8 – 8,1%

Bài cùng chuyên mục