Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Báo cáo dự thảo “Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2021 – 2025 trong lĩnh vực du lịch”

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã xây dựng Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 2021 – 2025 trong lĩnh vực du lịch, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Đảng và Nhà nước đặt ra đối với ngành du lịch.
Sáng ngày 06/4/2021 tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì cuộc họp nghe Tổng cục Du lịch báo cáo dự thảo lần 1 Chương trình hành động nêu trên. Tham dự cuộc họp có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương, đại diện Vụ Kế hoạch, Tài chính, Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo Viện và nhóm thực hiện nhiệm vụ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại cuộc họp, Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn đã trình bày tóm tắt bản dự thảo Chương trình hành động với những nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện trong hai phần chính, một phần nhiệm vụ do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, các nhiệm vụ phối hợp thực hiện với các Bộ, ngành, địa phương, tổ chức liên quan. Tiếp theo, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến về dự thảo Chương trình hành động, đánh giá cao nhóm thực hiện nhiệm vụ, đồng tình về cơ bản với các nội dung đã nêu trong Dự thảo, bên cạnh đó góp ý bổ sung để hoàn thiện Dự thảo, trong đó nhấn mạnh những nhiệm vụ cần chú trọng thực hiện trước, đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.
Phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao nỗ lực và nghiêm túc của nhóm chuyên gia nghiên cứu thực hiện nhiệm vụ. Những nội dung thể hiện trong Chương trình hành động cần bao hàm đầy đủ các điểm mới trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã nêu, các nhiệm vụ mà ngành cần làm và thực hiện ngay trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Thứ trưởng nhấn mạnh cần biến Chương trình hành động thành những công việc, hành động thiết thực mang tính hiệu quả, đột phá, giải quyết được bài toán, điểm nghẽn du lịch trong thời gian qua. Thứ trưởng yêu cầu nhóm thực hiện nhiệm vụ tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự buổi làm việc, chú trọng nhóm giải pháp về thể chế chính sách, đặc biệt là chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp, cộng đồng tham gia du lịch để phục hồi sau đại dịch Covid-19 vừa qua, nhóm giải pháp công nghệ và số hoá trong du lịch, hạ tầng du lịch, phát triển sản phẩm du lịch… Thứ trưởng giao Tổng cục Du lịch tiếp tục xin ý kiến các Bộ ngành liên quan, các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL từ đó tiếp thu ý kiến để hoàn thiện Dự thảo, trình lãnh đạo Bộ phê duyệt và triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất./.

Doãn Cường

Bài cùng chuyên mục