Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Ba Lan chủ trì Đại hội của UNWTO về Đạo đức và Du lịch

   Poland-unwtoNgày 27-28/4/2017, tại Krakow – Ba lan, sẽ diễn ra Đại hội Quốc tế lần thứ 3 về Đạo đức và Du lịch để thảo luận về các phương pháp thúc đẩy cam kết của ngành Du lịch thực hiện các hoạt động bền vững và có trách nhiệm. Sự kiện này là một trong số các hợp phần chính của Dự án “Tăng cường hiểu biết về Du lịch châu Âu” do Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hiệp quốc (UNWTO) và Ủy ban châu Âu phối hợp tổ chức.

   Các bên liên quan chủ chốt trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội bao gồm các viện nghiên cứu, khu vực tư nhân và đại diện các cơ quan quản lý du lịch quốc gia sẽ họp tại Krakow cùng với các tổ chức xã hội dân sự và các tổ chức quốc tế, thảo luận về phương pháp nâng cao trách nhiệm chung đối với sự phát triển du lịch. Đặc biệt Đại hội này được tổ chức vào năm Quốc tế vì sự phát triển Du lịch Bền vững 2017 đang được hưởng ứng toàn cầu.
   Sự kiện có sự tham gia của ông Rajan Datar, người dẫn chương trình du lịch hàng đầu Fast Track của kênh Thời sự Thế giới đài BBC cũng sẽ là nơi trao đổi các quan điểm của các nhà hoạch định chính sách và các công ty như Tập đoàn Khách sạn NH, TripAdvisor, ClubMed, TUI, và Tập đoàn Công nghệ Thông tin Amadeus. Các tổ chức quốc gia, vùng và quốc tế như Mạng lưới châu Âu về Du lịch có khả năng tiếp cận (ENAT), Mạng lưới Điểm đến Tuyệt vời của châu Âu (EDEN), Trung tâm Di sản Thế giới UNESCO và tổ chức VisitScotland cũng sẽ chia sẻ các điển hình tốt nhất của họ.
   Các chủ đề thảo luận bao gồm khung chính sách chiến lược và các mô hình quản trị cũng như các mô hình quản lý đổi mới và đa bên hướng tới sự phát triển ngành Du lịch có trách nhiệm và toàn diện hơn.
   Trọng tâm đặc biệt bao gồm các chủ đề Du lịch cho Mọi người, giới thiệu các nguồn tài nguyên tự nhiên và văn hóa và các điển hình tốt nhất đóng góp sự tiến bộ về kinh tế – xã hội của cộng đồng địa phương, phụ nữ và thanh thiếu niên.
   Đại hội Quốc tế lần thứ 3 về Đạo đức và Du lịch do UNWTO phối hợp tổ chức cùng với chính phủ Ba Lan và Ủy ban châu Âu.
   Thông tin bổ sung:
   Dự án “Nâng cao Hiểu biết về Du lịch châu Âu” là dự án phối hợp giữa UNWTO và Tổng cục Thị trường Trong nước, Công nghiệp, Doanh nhân và Doanh nghiệp vừa và nhỏ của Ủy ban châu Âu (DG GROW). Dự án nhằm nâng cao nhận thức về ngành Du lịch đối với lĩnh vực kinh tế – xã hội, tăng cường hiểu biết về du lịch châu Âu và đóng góp vào sự phát triển kinh tế, tạo việc làm để cải thiện năng lực cạnh tranh của ngành Du lịch tại châu Âu. Dự án gồm 4 hợp phần: 1) Tăng cường phối hợp và xây dựng năng lực trong thống kê du lịch; 2) Đánh giá các xu thế của thị trường du lịch; 3) Xúc tiến, quảng bá du lịch văn hóa thông qua Con đường Tơ lụa phương Tây và 4) Phát triển Du lịch bền vững, có trách nhiệm, có thể tiếp cận được và có đạo đức. Dự án được đồng tài trợ bởi quỹ COSME và kéo dài tới tháng 2/2018.

banner web f

Tin: Chiến Thắng – QLKH&HTQT

Bài cùng chuyên mục