Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

ASEAN đóng góp vào chương trình nghị sự toàn cầu đến năm 2030

   170525 aseanDILI, 23 May 2017 – Hội nghị toàn cầu về Chương trình nghị sự đến năm 2030 với chủ đề Lộ trình dành cho các quốc gia kém phát triển và bị tác động bởi xung đột đã diễn ra từ ngày 22 – 23/5 tại Dili, Đông Ti-mo. AKP Mochtan – Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách về các vấn đề Cộng đồng và Doanh nghiệp, đại diện cho Ban Thư ký ASEAN phát biểu tại Hội nghị về kinh nghiệm và triển vọng của ASEAN về phát triển bền vững. 

   Phó Tổng Thư ký Mochtan đã chia sẻ sáng kiến của ASEAN trong việc thúc đẩy sự bổ trợ giữa chương trình Tầm nhìn ASEAN 2025 và Nghị trình Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (LHQ) 2030. Nhờ có sự lãnh đạo của Thái Lan – quốc gia điều phối của ASEAN về các Mục tiêu Phát triển Bền vững – ASEAN đã thực hiện các công việc để tạo ra sự hợp lực và đẩy mạnh sự bổ trợ của 2 chương trình này, cụ thể như việc xây dựng báo cáo chung giữa Thái Lan, Ban Thư ký ASEAN và Uỷ ban Kinh tế – Xã hội châu Á và Thái Bình Dương của LHQ (UNESCAP) về các vấn đề bổ trợ của 2 chương trình.
   Tổng thống nước Công hòa Dân chủ Đông Ti-mo Francisco Guterres Lu-Olo chủ trì hội nghị. Các đại biểu tham dự hội nghị gồm có Thứ trưởng Bộ Tài chính và Phát triển Kinh tế của nước Cộng hòa Xi-ê-ra Lê-ôn (Siera Leone), Chủ tịch hiệp hội liên chính phủ G7+, và các quan chức cấp cao khác từ các quốc gia châu Á./.

Tin: Chiến Thắng

Bài cùng chuyên mục